KHỞI NGUỒN

Thương hiệu bắt nguồn từ cộng đồng Người Hunza – Bộ tộc sống lâu và trẻ đẹp nhất thế giới

Sống khỏe, sống lành mạnh là lối sống biết bao người mong muốn có được nhưng do thời đại càng phát triển làm cho lối sống đó đang dần bị mất đi. Chính vì thói quen ăn uống vô tội vạ của chúng ta đã tự làm hại bản thân chúng ta và người thân. Nếu như chế độ ăn uống kiểu “con quay” có thể giúp cho người Nhật có tuổi thọ cao thì bí quyết của người Hunza là sống khỏe mạnh, sống lâu là do họ sống với tinh thần luôn lạc quan và có một chế độ ăn uống đặc biệt.

Tuy bộ tộc này nằm biệt lập ở độ cao gần 2.500 m, phía bắc Pakistan nhưng họ đã gợi lên sự hiếu kỳ và những điều chắc chắn bạn sẽ không tin được khi bộ tộc này được công nhận là có tuổi thọ trung bình hơn 120 năm tuổi và có thể lên đến 150 tuổi. Họ không bị bệnh, ngay khi đã già cơ thể họ vẫn cân đối, khỏe mạnh, đầy sức sống và lạc quan yêu đời.

Chính vì sự kỳ diệu đó mà không ít nhiều nhà nghiên cứu đã đến tìm hiểu, trong đó có nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các trường y khoa danh tiếng như Đại học Cornell & Đại học Y khoa Harvard (Hoa Kỳ) về bộ tộc sống lâu năm nhất thế giới. Cũng như bao nước khác người Hunza có một chế độ ăn dinh dưỡng riêng và đa số họ ăn thuần chay và chỉ ăn thịt ở những bữa tiệc tùng. Họ cũng rất chăm chỉ vận động, họ thường xuyên phải đi lại trên địa hình dốc núi 15-20 km mỗi ngày. Ngoài ra, họ cũng chăm tập luyện thể dục ở ngoài trời, cũng như thực hành một số kỹ thuật yoga cơ bản.

Đặc biệt hơn là họ đã tận dụng những loại thảo dược thiên nhiên ban tặng tại thung lũng của họ tạo ra một loại trà, đây là thứ thức uống mà họ dùng hằng ngày và đó cũng là loại trà mà giúp cho người Hunza có một sức khỏe tốt, làn da săn chắc, giảm thiểu tối đa các loại bệnh tật.

Dựa trên công dụng tuyệt vời của các loại thảo dược mà người Hunza đã áp dụng hàng ngàn năm nay, Dr Biswaroop cùng Viện nghiên cứu ứng dụng sức khỏe Bách Niên Trường Thọ (RICHS Việt Nam) đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm trà Hunza làm hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên, không chất bảo quản.

DẤU MỐC SỰ KIỆN 2019 – TRỞ THÀNH NHÀ ĐẠI DIỆN ĐỘC QUYỀN NHẬP KHẨU HUNZA TEA TẠI VIỆT NAM 

Vào ngày 27/12/2019 vừa qua, Đại diện Viện Nghiên cứu và Ứng dụng sức khỏe Bách Niên Trường Thọ (RICHS) đã có mặt tại Ấn Độ tham gia buổi lễ ký kết “NHẬP KHẨU ĐỘC QUYỀN HUNZA TEA” về Việt Nam.

Đây là một bước khởi đầu vô cùng quan trọng giúp nâng cao sức khỏe của người dân Việt Nam ta nói chung, giúp cộng đồng luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. 

Khi thưởng thức trà Hunza, bạn có thể cảm nhận được sự thanh mát của lá bạc hà, mùi thơm của lá húng quế, vị cay ấm của bạch đậu khấu, vị ngọt nhẹ của lá trà xanh, vị ấm áp của gừng.

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, hãy chăm sóc, yêu thương bản mình và những người thân yêu của bạn nhé.